Phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM đang bị cạnh tranh từ thị trường vùng ven do nguồn cung mới khan hiếm và tồn kho giá cao.

Theo đại diện Savills Việt Nam, thị trường bất động sản vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ đà tăng giá khi hàng loạt dự án hạ tầng hoàn thiện trong 3 năm tới.

Theo đó, đối với phân khúc nhà phố, biệt thự tại TP.HCM đang có sự cạnh tranh từ các thị trường lân cận. Do nguồn cung mới khan hiếm và hàng tồn kho giá cao, thị trường nhà đất TP.HCM đang ngày càng cạnh tranh gay gắt với các đô thị vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương. Lợi thế của thị trường vùng ven là quỹ đất lớn và giá cả phải chăng.

“Nguồn cung tương lai hơn 16.000 căn từ hai tỉnh này được kỳ vọng sẽ đáp ứng một phần nhu cầu mua nhà ở và đầu tư của người mua từ TP.HCM. Cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển kết nối TP.HCM với các tỉnh lân cận như đường Vành đai, hệ thống cầu TP.HCM – Đồng Nai, cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ góp phần thúc đẩy mật độ dân cư tại các khu vực này. thành phố vệ tinh ”, bà Đỗ Thị Nguyệt Ánh, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở của Savills Việt Nam cho biết.

Theo Savills, nguồn cung sơ cấp nhà phố và biệt thự tại TP.HCM thấp nhất trong vòng 5 năm qua do số lượng mở bán hạn chế và người mua ngày càng thận trọng.

Qua ghi nhận, nửa đầu năm 2020, lượng nhà phố, biệt thự, đất nền đã giảm 43%, xuống còn hơn 3.000 căn / nền. Trong đó, đất nền khi giảm mạnh 53% theo năm so với biệt thự, nhà liền kề khoảng 23%.

Tổng nguồn cung mới trong 6 tháng đầu năm là hơn 1.900 căn / lô, giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi hết chênh lệch xã hội, thị trường chào đón 240 biệt thự / nhà liền kề mới, chỉ bằng 36% so với quý trước, khiến nguồn cung sơ cấp giảm 27%.

Đối với đất nền, khoảng 440 nền được mở bán do nguồn cung mới giảm 24% theo quý và nguồn cung sơ cấp giảm 1% theo quý. Các quận phía Đông chiếm lĩnh thị trường với gần 80% thị phần nhờ các dự án phức hợp quy mô lớn của Khang Điền và Vingroup. Trên thị trường đất nền, huyện Bình Chánh và Củ Chi đang dẫn đầu về lượng bán.

Savills cho rằng, nguồn cung hạn chế đã đẩy doanh số bán của quý II / 2020 xuống mức đáy trong 5 năm qua. Giao dịch biệt thự / nhà liền kề giảm 34% theo năm. Trong đó nhà phố / shophouse được hấp thụ tốt nhất.

Đối với đất nền, sự sụt giảm của các nhà đầu cơ do Covid -19 đã khiến lượng bán giảm 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ trong quý II ở mức trung bình là 50% đối với biệt thự / nhà liền kề và 43% đối với đất nền.

Về giá, khoảng 61% dự án đang hoạt động trên thị trường sơ cấp giữ nguyên giá. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp kích cầu đã đưa ra nhiều chương trình thanh toán chậm hoặc chiết khấu.

Savills kỳ vọng đến cuối năm 2020, thị trường sẽ sôi động với hơn 3.600 sản phẩm từ các dự án mới và giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án khác. Các quận phía Đông được dự báo sẽ tiếp tục dẫn đầu với hơn 50% nguồn cung trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp sẽ là động lực thu hút vốn đầu tư vào các thành phố vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An để phát triển các dự án quy mô lớn, sản phẩm đa dạng, giá cả cạnh tranh. hơn.

Có thể thấy, để tìm kiếm một dự án nhà ở liền kề trong nội thành hiện nay là rất khó, các dự án mới được triển khai ít, nguồn cung được dự báo sẽ tiếp tục giảm sút, điều này tạo ra sự khan hiếm và sẽ tiếp tục kéo giá nhà liền thổ trong nội thành tăng cao.

Lux Home Gardens, một dự án nhà phố liền kề năm tại phường An Lạc, Quận Bình Tân (cách đại lộ Võ Văn kiệt 300m) được xem là điểm sáng trên thị trường. Với mức giá nhà hoàn thiện nội thất cao cấp cơ bản chỉ có giá từ 6.8 tỷ/căn đang là cơ hội sở hữu nhà ở liền thổ tốt nhất cho người dân.

Liên hệ với phòng kinh doanh của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất. Hotline: 0899.900.913 – Website: www.luxhomegardens.com